Bột ăn dặm Nestle Cerelac có tốt không, có mấy loại?

1671

Bột ăn dặm của Nestle có 2 hương vị: hương vị ngọt với các loại gồm gạo lức trộn sữa, lúa mì, rau xanh và bí đỏ, gạo và trái cây hỗn hợp, yến mạch vs mận tây; hương mặn có 2 vị: gà hầm cà rốt và cá với rau xanh.

Bột ăn dặm Nestle Cerelac có tốt không?

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC với Bifidus® BL và công nghệ CHE độc quyền dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ sung DHA, các vitamin A,C,D,… chứa nguồn dinh dưỡng hoàn hảo có thể cung cấp nguồn năng lượng bổ sung cần thiết cho trẻ ăn dặm. Những giá trị dinh dưỡng cao của ngũ cốc được bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

bot-dam-nestle-cerelac-co-tot-khong-co-may-loai

Bột ăn dặm có mấy loại?

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, bạn sẽ thấy có nhiều hương vị bột ăn dặm được bày bán trên thị trường và chia làm 2 nhóm: bột ngọtbột mặn. Vậy 2 loại bột này có gì khác nhau và nên lựa chọn loại bột nào cho con là tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Về cơ bản, 2 loại bột ăn dặm này đều giống nhau, cung cấp cho bé đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: Tinh bột, Đạm, Chất xơ, Vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, chúng lại khác nhau ở thành phần đạm.

Thành phần dinh dưỡng trong bột ăn dặm Nestle Cerelac

Bột ăn dặm Nestle cũng có 2 loại là hương vị bột ngọt và bột mặn.

1/ Bột ăn dặm Nestlé CERELAC hương ngọt

bot-dam-nestle-cerelac-co-tot-khong-co-may-loai
Bột ăn dặm của Nestlé hương ngọt

Thành phần đạm chính là sữa, tức là nền bột sẽ là sữa kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như gạo, trái cây, rau củ,… để trở thành thức ăn dặm cho bé, cụ thể gồm:

 • Lúa Mì Sữa.
 • Gạo Lức Trộn Sữa.
 • Gạo và Trái Cây Hỗn Hợp.
 • Rau Xanh và Bí Đỏ.
 • Yến Mạch và Mận Tây.

Loại bột ăn dặm này thích hợp cho các bé bước vào tuổi ăn dặm khoảng 6 tháng tuổi. Với ưu điểm hương vị sữa thơm, gần giống sữa mẹ sẽ giúp bé dễ làm quen với thức ăn ngoài hơn.

2/ Bột ăn dặm Nestlé CERELAC hương mặn

bot-dam-nestle-cerelac-co-tot-khong-co-may-loai
Bột ăn dặm của Nestlé hương mặn

Thành phần đạm chính là các thực phẩm “mặn” như thịt gà, cá…kết hợp cùng gạo, rau củ để làm thức ăn dặm cho bé, cụ thể gồm:

 • Gà Hầm Cà Rốt.
 • Cá Và Rau Xanh.

Loại bột ăn dặm có vị mặn này thích hợp cho các bé khoảng 8 tháng tuổi khi trẻ đã làm quen với bột ngọt. Mẹ nên xen kẻ bột mặn ngọt kết hợp để trẻ đỡ ngán.

Nên cho bé ăn bột ngọt hay bột mặn?

Như đã nói ở trên, 2 loại bột này giống nhau về thành phần dinh dưỡng nên tùy theo khẩu vị và độ tuổi của bé nhà mình mà bạn có thể lựa chọn các hương vị bột ăn dặm mà bé thích để bé ăn ngon miệng hơn.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý thay đổi vị bột thường xuyên để bé không ngán và làm quen được nhiều hương vị thực phẩm khác nhau.

Với các bé 6 tháng tuổi: chuẩn bị bắt đầu ăn dặm thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại bột ngọt vì hương vị sữa thơm, gần giống sữa mẹ sẽ giúp bé dễ làm quen hơn so với các loại bột “mặn”.

Khi bé trên 8 tháng tuổi: mẹ vẫn nên cho bé ăn xen kẽ bột ngọt và bột mặn mà không nhất định chỉ cho ăn bột mặn. Vì bột ngọt không những có hàm lượng dinh dưỡng tương đương bột mặn, mà còn giúp bé đang dạng khẩu vị hàng ngày tốt hơn nữa đấy.

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC chứa nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cung cấp nguồn năng lượng bổ sung cần thiết cho trẻ ăn dặm. Nếu bé nhà mình chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm, đừng quên cho trẻ bột ăn dặm với bột Nestlé CERELAC nhé!

tu khoa:

 • giá bột ăn dặm nestle cerelac
 • bột ăn dặm nestle co may loai
 • Bột ăn dặm nestle pháp
 • bột ăn dặm nestle có tốt không
 • bột ăn dặm nào tốt cho bé 4 tháng tuổi