Hạt sen có bổ như mọi người đồn đoán không? Hãy xem câu trả lời sau đây

205

Hạt sen có bổ như mọi người đồn đoán không? Bạn đã biết công dụng thật sự của hạt và tim sen là gì chưa? Hãy xem câu trả lời về công dụng của loại hạt rất tốt cho sức khỏe này nhé.

Ăn hạt sen có tác dụng gì?

Nói về sen chắc hẳn mọi người thích ăn hạt sen nhất đúng không nào. Hạt non vừa ngon, vừa ngọt, hạt già thì nấu chè hoặc hầm với xương ăn rất là ngon.

Ăn hạt sen có tốt không?

Ăn hạt sen có tốt không?

Hạt sen rất bổ dưỡng

Hạt sen rất giàu hàm lượng protein, Magiê, kalo và Phốt pho. Trong khi đó hàm lượng mỡ bảo hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Chính vì vậy loại hạt từ cây sen này được xem là loại thực phẩm rất bỗ dưỡng.

Mọi người hay hầm hạt sen với xương để bồi bổ cho người già hoặc phụ nữ sau sinh. Món ăn này rất tốt cho người thiếu máu, mất ngủ và biếng ăn, suy nhược cơ thể.

Hạt cây sen

Hạt cây sen

Hạt và tim sen chữa mất ngủ

Tim sen được xem là một loại thuốc chữa mất ngủ rất hiệu quả. Tim sen thường được dùng để làm trà uống. Tim sen chữa mất ngủ rất hiệu quả nhưng vì vị đắng của nó nên không được sử dụng nhiều.

Do đó nếu bạn sợ vị đắng có thể sử dụng hạt thay tim sen. Tuy hạt không chữa mất ngủ tốt bằng tim sen nhưng sẽ dễ ăn hơn và cũng có hiệu quả đấy nhé!

Món chè nấu từ hạt của sen

Món chè nấu từ hạt của sen

Hạt sen làm đẹp da

Hạt sen còn giúp chống lão hóa, đẹp da vì nó giúp loại bỏ melanin – thành phần làm nám da.

Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của hạt sen với sức khỏe rồi phải không? Hãy đi mua loại hạt cực bổ dưỡng này về nấu chè hoặc hầm xương để bồi bổ cơ thể và làm cho làn da đẹp hơn ngay thôi nào chị em!

Từ khóa liên quan:

  • tác dụng của hạt sen đối với sức khỏe
  • công dụng của cháo hạt sen
  • nhân hạt sen có tác dụng gì
  • vỏ hạt sen có tác dụng gì
  • nước hạt sen
  • ăn hạt sen có béo không
Loading...
Loading...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập họ tên