Bà bầu dùng kem chống nắng được không, loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

1796

Kem chống nắng La Roche-Posay SPF 50, Belli SPF 25 hay Novena SPF 30 là top những sản phẩm chống nắng thành phần lành tính, được đặc chế dành riêng cho phụ nữ mang thai các mẹ có thể an tâm khi dùng nhé!

Bà bầu dùng kem chống nắng có ảnh hưởng gì không?

Với phái đẹp, kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu được trong tư trang của mình vì nó có tác dụng làm giảm tác hại của ánh sáng mặt trời đối với da khi ra nắng cũng như hạn chế tình trạng da bị sậm màu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đối với bà bầu, trong giai đoạn thai kỳ này, hormon Estrogen và Progestrogen gây ra các tế bào nám trên da (TB Melanocyte) và chúng phản ứng mạnh hơn dưới ánh nắng mặt trời. Hiện tượng này gây ra các mảng nám màu nâu trên các vùng như cằm, cổ, mũi và trán được gọi là nám mảng hay còn gọi là “mặt nạ thai kỳ”.

kem-chong-nang-cho-ba-bau

Khi da bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng độ sậm màu của của các vết nám vốn có ở 70% phụ nữ mang thai, nhất là ở phụ nữ có làn da dầu và tối màu. Để hạn chế được điều đó, bạn nên dùng kem chống nắng hàng ngày.

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm nói chung thường có chứa hóa chất, phụ gia ít nhiều đều ảnh hưởng tới sức khỏe nếu lạm dụng hoặc dùng không đúng cách. Tuy nhiên với việc sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn thì không gây mức độ nguy hiểm nghiêm trọng. Nên bạn không cần quá lo lắng.

Bạn cần bôi kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra đường để kem kịp thấm vào da và phát huy tác dụng chống nắng một cách tối đa.

Mẹ bầu thận trọng khi dùng mỹ phẩm

Bạn có cơ sở khi thận trọng với việc dùng mỹ phẩm thời kỳ mang thai, vì rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng một số thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm có nguy cơ gây ra những tổn hại không mong muốn đối với thai nhi.

Đặc biệt, khi có thai, da của phụ nữ nhạy cảm hơn và dễ mẫn cảm với các thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm.

Hơn nữa, nhiều loại mỹ phẩm đang có bán trên thị trường đã sử dụng thành phần hóa chất vượt quá nhiều lần những tiêu chuẩn cho phép nên khi sử dụng, những hóa chất này dễ dàng ngấm qua đường hô hấp đi vào thành mạch máu và gây ảnh hưởng không chỉ sức khỏe của bà mẹ mà còn cho cả thai nhi.

Chính vì vậy, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như thành phần có trong sản phẩm khi sử dụng chúng trong thời kỳ mang thai để tránh nguy cơ dị tật thai nhi.

Kem chống nắng có mấy loại, loại nào an toàn hơn?

Kem chống nắng có hai dạng theo hai cơ chế khác nhau: Một dạng chống nắng vật lý (sun block), một dạng là kem chống nắng hóa học (sun screen).

  • Loại chống nắng vật lý có thành phần chính là Zinc oxide và Titanium dioxide.
  • Loại chống nắng hóa học có hóa chất như oxybenzone, sulispbenzone, avobenzone…

Kem chống nắng vật lý ít ảnh hưởng đến em bé hơn vì hóa chất không thấm qua da. Bà bầu nên chọn loại kem chống nắng vật lý để an toàn hơn.

Cách chọn kem chống nắng an toàn cho bà bầu

Kem chống nắng có ít oxybenzone thì an toàn hơn vì hóa chất này là hóa chất gây nguy hiểm nhất trong kem chống nắng. Nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên và bôi lại sau 2 giờ.

Trước khi dùng loại kem chống nắng gì thì nên thử trên một vùng da nhỏ xem có dị ứng không. Giữa dạng xịt và dạng bôi thì nên chọn dạng bôi vì dạng xịt có thể làm phân tán các thành phần hóa học vào mũi, miệng dễ hơn.

Bà bầu chỉ bôi kem chống nắng khi thật cần thiết, tránh lạm dụng

Top 3 loại kem chống nắng cho bà bầu an toàn, đáng mua nhất hiện nay

Kem chống nắng La Roche-Posay SPF 50

kem-chong-nang-cho-ba-bau

La Roche-Posay SPF 50 – 50ml: dòng kem chống nắng không thấm nước cao cấp của Pháp. Thành phần khoáng chất tự nhiên, mỏng cực kỳ, nhẹ và không trắng. Đánh lên blend vào da mịn như BB cream và không nhờn, dành cho da siêu nhạy cảm.

Thành phần chính: khoáng chất và Titanium Dioxide.

Giá khoảng: 1,3 triệu đồng

Kem chống nắng Belli SPF 25

kem-chong-nang-cho-ba-bau

Belli SPF 25 – 45ml: Đặc chế riêng cho mẹ bầu. Lên da tiệp màu da, đẹp như BB cream, có che phủ nhẹ.

Thành phần: từ trái cây và Titanium Dioxide 7%, Zinc Oxide 5%

Giá khoảng: 850.000đ

Kem chống nắng Novena SPF 30 – 60ml

kem-chong-nang-cho-ba-bau

Đặc chế riêng cho mẹ bầu. Lên da có phủ 1 lớp trắng nhẹ và từ từ tiệp màu da sau 1-2h.

Thành phần: 100% thiên nhiên và 50% organic.

Giá: 1,400k

Như vậy, bà bầu tuy đã dùng kem chống nắng nhưng khi ra ngoài trời vẫn nên chú trọng mang theo nón rộng vành, áo chùm ngoài để tránh tăng thân nhiệt đột ngột, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

Từ khóa liên quan:

  • kem chống nắng cho bà bầu của nhật
  • review kem chống nắng cho bà bầu
  • các loại kem chống nắng vật lý cho bà bầu
  • kem chống nắng vichy cho bà bầu
  • kem chống nắng sunplay cho bà bầu