Quan hệ ngày rụng trứng tăng khả năng mang thai?

512

Quan hệ ngày rụng trứng là cơ hội để tinh trùng gặp được trứng giúp tăng khả năng thụ thai. Khi trứng sắp rụng như: đau ngực, tăng ham muốn, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, có cảm giác nóng nhẹ và khiến cơ thể có cảm giác khó chịu hay cáu gắt… vì thế vợ chồng bạn đừng bỏ qua thời điểm tuyệt vời này nhé nếu bạn muốn có con.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở  nữ giới

Những yếu tố tưởng chừng đơn giản không liên quan lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản. Hãy cùng Khoedepvn.net điểm qua một số yếu tố liên quan đến việc mang thai trong đó có yếu tố ngày trứng rụng.

1. Phụ nữ béo phì khó mang thai

Những người thừa cân, béo phì thông thường sẽ có nguy cơ thay đổi nội tiết tố là rất lớn. Đối tượng này đa phần sẽ bị suy giảm chức năng buồng trứng.

Ngoài ra những chị em thừa cân sẽ gây ra tình trạng rối loạn hormone, khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn. Điều này khiến cho tinh trùng sẽ khó khăn khi gặp trứng và làm giảm cơ hội thụ thai. Trường hợp chị em có thể mang thai, nhưng phần lớn sẽ bị sảy thai hay em bé bị dị tật thai nhi…

2. Phụ nữ có vấn đề về tử cung

Đối với nữ giới thì tử cung đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang thai, nếu như ở người phụ nữ có tử cung bình thường và luôn khỏe mạnh thì chắc chắn cơ hội có thai là rất lớn (vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố).

Còn khi bạn gặp phải sự bất thường ở tử cung, ví dụ như có những khối u lành tính hình thành nên các mô cơ ở dưới lớp niêm mạc tử cung hoặc tình trạng bệnh nhân đã từng phẫu thuật thì phôi thai sẽ không thể gắn vào thành tử cung phát triển hoàn thiện được.

3. Quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục không an toàn bằng cách quan hệ qua miệng, hậu môn hay không chung thủy,… không những gây nên các bệnh lây nhiễm nhiều bệnh mà còn ẩn chứa nguy cơ vô sinh mà nữ giới ít khi để ý đến.

Trong đó đáng chú ý hơn hết là việc nhiễm khuẩn Chlamydia và bệnh lậu, đây là hai căn bệnh đều tác động lớn đến việc sinh sản ở cả nam và nữ. Nếu như ở nam là viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,… thì ở nữ sẽ gặp phải biến chứng viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung… sẽ làm cho quá trình thụ thai bị ảnh hưởng.

4. Phụ nữ lớn tuổi khó có thai

Phụ nữ càng lớn tuổi thì vấn đề sinh sản sẽ càng hạn chế, vì lúc này quá trình rụng trứng sẽ không còn như trước do sự suy giảm nội tiết tố. Có thể lấy mốc tuổi 30 trở đi là độ tuổi sẽ khiến cho nữ giới gặp nhiều thay đổi, da dẻ, hormone, dịch âm đạo… là những bất thường có thể nhận thấy.

Ngoài ra trong thời điểm này thì nguy cơ nữ giới gặp phải những bệnh lý liên quan đến khả năng sinh sản, hay có những trường hợp đặc biệt nhiều chị em trải qua thời kỳ mãn kinh sớm. Điều này khiến cho trứng sẽ không còn rụng nữa, hoặc rụng một cách bất thường nên cũng làm hạn chế khả năng thụ thai chuẩn xác tính theo ngày rụng trứng.

Để tăng khả năng có thai phụ nữ nên chọn quan hệ ngày rụng trứng?

Có thể nói thời điểm rụng trứng có liên quan nhiều đến việc thụ thai ở nữ giới, đó là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới đều đặn, thì sẽ dễ dàng tính được thời điểm mà trứng bắt đầu rụng.

ngay-rung-trung

Khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này, cơ hội để tinh trùng gặp được trứng để thụ thai là rất cao. Khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, thì thông thường trứng sẽ rụng vào ngày 14 tức là ngày giữa của chu kỳ kinh. Còn chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 21.

Ngoài ra, bạn có thể để ý đến những đặc điểm của cơ thể sẽ thay đổi khi trứng sắp rụng như: đau ngực, tăng ham muốn, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, có cảm giác nóng nhẹ và khiến cơ thể có cảm giác khó chịu hay cáu gắt…

Tóm lại, để có thể thụ thai thành công thì có rất nhiều yếu tố quyết định, có những cặp vợ chồng luôn nắm rõ những điều này nên việc thụ thai như thế nào để chuẩn xác là không khó. Còn ngược lại, với những cặp đôi đang còn mơ hồ về vấn đề này thì sẽ không dễ dàng gì.

Từ khóa liên quan:

  • trứng đã rụng có dấu hiệu gì
  • ngày rụng trứng là gì
  • ngày rụng trứng có biểu hiện gì
  • cách tính ngày rụng trứng
  • quan hệ ngày rụng trứng có thai không

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here