Những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới ly hôn là gì?

203

Những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới ly hôn có thể kể đến như: bạn quá kỳ vọng hay phụ thuộc vào bạn đời, ít quan tâm đến cảm xúc của nhau, đời sống tình dục không hòa hợp,… là những vấn đề dẫn đến một cuộc hôn nhân đổ vỡ.

8 Nguyên nhân dẫn đến hôn nhân đổ vỡ

Nếu bạn nghĩ rằng không chung thủy là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ly hôn, thì bạn đã thực sự sai lầm. Một khảo sát xã hội đã tiến hành tìm hiểu xem đâu là những lý do thực sự khiến các cặp vợ chồng quyết định chia tay. Và thật bất ngờ, đây lại chính là những thủ phạm khiến tỷ lệ ly hôn cao đáng báo động hiện nay.

Kết hôn vì những kỳ vọng sai lầm

nhung-nguyen-nhan-dan-toi-ly-hon

Kết hôn vì tiền, kết hôn vì công việc, kết hôn vì danh vọng,… Đã có rất nhiều người, cả nam lẫn nữ vỡ mộng vì đối phương không hề như tưởng tượng. Họ đều mong ước được “Sống hạnh phúc mãi mãi” hoặc “Xây dựng ngôi nhà mơ ước”, nhưng với thực tế không hề như trong mơ, ly hôn là điều không tránh khỏi.

Quá phụ thuộc vào nửa kia từ đó đánh mất bản thân

Thật buồn nếu bạn sống quá phụ thuộc vào nửa kia của mình, không có sở thích riêng, không có sự nghiệp riêng, không có cá tính riêng, thậm chí bạn đánh mất hoàn toàn cơ hội để thể hiện mình với mọi người. Bạn đã tự đánh mất mình và không chóng thì chày cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ đổ vỡ vì nửa kia quá chán bạn.

Ít quan tâm bạn đời

Kể từ khi có thêm con cái, bạn quên đi mất rằng bạn còn có một người vợ, người chồng luôn cần gắn bó với bạn, cần bạn quan tâm và chia sẻ. Khi những đứa trẻ lớn lên và ít cần đến sự chú ý của cha mẹ, bạn mới nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình đã trở nên rỗng tuếch vì không còn điểm chung nữa.

Vợ chồng không chung một hướng nhìn

nhung-nguyen-nhan-dan-toi-ly-hon

Dự định của bạn về một nơi nghỉ cuối tuần tại một ngôi nhà ấm cúng dưới quê, ông xã lại muốn ở lại thành phố để gặp gỡ bạn bè, đối tác. Bạn tiết kiệm, còn anh ta hoang phí. Bạn lo chăm sóc gia đình và bỏ quên sự nghiệp còn anh ta ngược lại,… Khi hai vợ chồng không chia sẻ cùng một tầm nhìn, các bạn đã dần lạc mất nhau.

Đời sống tình dục không hòa hợp

nhung-nguyen-nhan-dan-toi-ly-hon

Khi hôn nhân dần có những thay đổi tinh tế trong mối liên hệ thân mật nhất, suy nghĩ rằng anh ấy không lãng mạn, không hấp dẫn hay cô ấy không còn gợi cảm nữa đã gây ra những xáo trộn bất ngờ khiến đời sống tình dục không hòa hợp.

Đàn ông thường cần sự nhạy cảm về tình dục và phụ nữ thường cần sự lãng mạn trong “chuyện ấy”. Nếu cả 2 không cảm thấy hòa hợp trong vấn đề này, sự nhạt nhẽo, thiếu hụt là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ly hôn.

Ép buộc bạn đời sống theo cách của mình

Con người luôn mong đợi người khác phải thay đổi để bản thân được hài lòng, hạnh phúc. Để đạt được mong ước này bạn sẽ thường xuyên phàn nàn, đổ lỗi, chỉ trích, đe dọa, trừng phạt đối phương.

Khi một hoặc cả hai người trong cuộc hôn nhân đang ép buộc nhau thực hiện những điều mà họ không muốn làm, khi đó hôn nhân chính là địa ngục.

Bất đồng về quản lý tài chính

Thông thường không phải là thiếu tài chính gây ra việc ly hôn, mà chính sự thiếu vắng khả năng quản lý tài chính và mâu thuẫn trong cách chi tiêu mới là nguyên nhân.

Xung đột thường xảy ra khi một người tiết kiệm và một người hoang phí, hoặc một người đầu tư cho tương lai, trong khi người kia chỉ biết cuộc sống của ngày hôm nay. Theo thời gian, cuộc xung đột này có thể lên tới đỉnh điểm và ly hôn dường như là kết luận hợp lý duy nhất.

Có sở thích trái ngược nhau

Chia sẻ sở thích và khám phá chúng cùng nhau là điều thiết yếu cho một cuộc hôn nhân thành công. Tất nhiên, có những sở thích riêng cũng rất quan trọng, nhưng trừ khi bạn có thể tìm thấy niềm đam mê chung và tìm cách để trải nghiệm chúng cùng với nhau, bạn chắc chắn sẽ phát triển được mối quan hệ vợ chồng gắn bó hơn nữa.

Khi có những sở thích quá trái ngược, đôi khi những tranh cãi sẽ nổ ra để được thực hiện sở thích riêng trong không gian chung, kinh tế chung. Điều đó khiến hôn nhân trở nên ngột ngạt.

Có rất nhiều lý do đẩy một gia đình tới con đường đổ vỡ mà hậu quả sau cùng là ly dị và nhiều hệ lụy khác. Khoedepvn.net chia sẻ những lý do này để giúp các bạn có được cái nhìn đa chiều về tình yêu và hôn nhân nhằm để giữ lửa cuộc hôn nhân của chính mình. Chúc các bạn hạnh phúc!

Từ khóa liên quan:

  • mâu thuẫn vợ chồng dẫn đến ly hôn
  • nguyen nhan dan den tan vo hanh phuc gia dinh
  • thực trạng ly hôn hiện nay
  • hậu quả của ly hôn
  • những nguyên nhân ly hôn
Loading...
Loading...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập họ tên