Bị nổi hạch cổ khám ở đâu tại Hà Nội?

2855

Nguyên nhân nổi hạch cổ có thể do cơ thể nhiễm siêu vi, nhiễm trùng mạn tính hoặc dấu hiệu ung thư,… Khám nổi hạch cổ ở Hà Nội bệnh nhân có thể đến những bệnh viện chuyên khoa về ung bướu như: Bv Ung bướu Hà Nội, Bv K Hà Nội, Khoa ung bướu Bv Bạch Mai.

Hạch là gì?

Hạch là một tổ chức liên võng nội mô, có chức năng sản sinh ra dòng bạch cầu lympho và sản xuất kháng thể để chống lại tác nhân gây bệnh. Khi hạch hoạt động mạnh thì sưng to, hay gặp trong các bệnh liên quan đến hệ liên võng nội mạc, bệnh tạo huyết, các bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ung thư.

Cục hạch ở cổ sẽ có thể bằng hạt ngô, hạt lạc, có khi to bằng quả trứng, quả xoài, có thể đau hoặc không đau, rất dễ phát hiện.

Có 4 yếu tố quan trọng để giúp chẩn đoán hạch to là: tuổi bệnh nhân, đặc điểm của hạch bạch tuyết, vị trí hạch, các biểu hiện lâm sàng và toàn thân phối hợp với hạch to.

Nguyên nhân bị nổi hạch cổ

Khi bị bệnh, hạch sẽ sưng to. Nếu cơ thể bị nhiễm trùng, các hạch ngoại vi sẽ sưng, viêm và đau. Ví dụ, viêm họng, hạch ở cổ sẽ sưng đau. Nếu hạch sưng do nguyên nhân này chỉ cần dùng thuốc kháng viêm, kháng sinh để điều trị.

noi-hach-co-kham-o-dau-tai-ha-noi

Cơ thể nhiễm siêu vi cũng là một nguyên nhân khác dẫn tới sưng hạch. Đối với trường hợp này hay xảy ra ở trẻ dưới 12 tuổi. Trẻ đang độ tuổi phát triển, hàng rào bảo vệ cơ thể phải hoạt động tối đa để bảo vệ trẻ trước tác nhân gây bệnh. Nếu để trẻ nhiễm siêu vi, sẽ có thể bị hạch toàn thân bị phì đại, tự xẹp khi trẻ hết bệnh.

Khi cơ thể bị nhiễm trùng mạn tính cũng sẽ làm cho hạch sưng. Ví dụ điển hình đối với bệnh nhân bị lao hạch, ở cổ sẽ xuất hiện một loạt hạch lớn hơn 1cm, các hạch này có thể dính chùm với nhau. Với thể nhiễm trùng mạn tính như lao hạch thì vẫn có thể điều trị khỏi, nhưng mất nhiều thời gian.

Một nguyên nhân khác có thể khiến hạch ở cổ sưng to là do mắc bệnh ung thư. Hạch này thường cứng, giai đoạn đầu di động và to lên rất nhanh, sau đó, hạch sẽ dính và không di động nữa.

Khám hạch cổ ở đâu tốt tại Hà Nội?

Nổi hạch cổ là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến nhưng thường khó tìm ra nguyên nhân. Nổi hạch cổ là dấu hiệu của nhiều bất thường khác nhau trong cơ thể con người và chỉ có thể nhận biết được khi được thăm khám các bác sĩ có chuyên môn. Vậy nên khám hạch cổ ở đâu? Sau đây, Khoedepvn.net sẽ cung cấp cho các bạn top 3 địa chỉ khám hạch cổ tại Hà Nội.

Khám cổ hạch tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

noi-hach-co-kham-o-dau-tai-ha-noi

 • Địa chỉ: 42A Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3821 1297

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa Ung thư hạng I của thành phố Hà Nội. Bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân Ung thư trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận từ miền Trung trở ra.

Với chức năng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Ung bướu của Hà Nội, bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép tiếp nhận khám chữa bệnh cho bệnh nhân Ung bướu, kể cả bệnh nhân có thẻ bảo hiểm Y tế như một bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực điều trị Ung thư, nhằm góp phần giảm tải cho tuyến trên. Bệnh viện đã không ngừng được đầu tư mua sắm và nâng cấp trang thiết bị hiện đại thông qua các nguồn vốn ngân sách Nhà nước cũng như xã hội hóa Y tế.

Khám cổ hạch tại Bệnh viện K Hà Nội

noi-hach-co-kham-o-dau-tai-ha-noi

Địa chỉ: Bệnh nhân có thể đến 1 trong 3 cơ sở của Bệnh viện K Hà nội theo địa chỉ sau:

 • Cơ sở 1: 43 Quán Sứ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở 3: 30 Cầu Bươu, phường Tân Triều, quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 2143

Giờ làm việc: Thứ hai – Thứ sáu: 08:00 – 17:00

Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu và có bề dày truyền thống và kinh nghiệm nhất cả nước về ung bướu. Hiện nay, bệnh viện K có tất cả 3 cơ sở tại Hà Nội, trong đó cơ sở 3 (K3) được coi là bệnh viện về ung bướu tốt nhất cả nước.

Bệnh viện K Tam Hiệp, hay còn gọi là K2, được thành lập năm 2000, gồm các khoa: Chăm sóc triệu chứng và điều trị đau, khoa Ung bướu trẻ em, khoa Ngoại, Dược – Xét nghiệm, Nội, Xạ… với 100 giường bệnh. Mục đích thành lập là giảm tải cho cở sở 1 (Quán Sứ), tạo cơ hội cho người dân được điều trị nhanh chóng hơn.

Bệnh viện K – Cơ sở 3: quy mô 1000 giường bệnh, hiện đại, đồng bộ về cơ sở vật chất và trang thiết bị về Y tế, đạt tiêu chuẩn là một Bệnh viện chuyên khoa về Ung thư hạng I, ngang tầm khu vực, đáp ứng được các nhu cầu cấp bách về khám và điều trị Ung bướu của Nhân dân.

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Khoa Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai là khoa vừa lâm sàng, vừa cận lâm sàng thuộc cả hai chuyên ngành Y học hạt nhân và Ung bướu, khoa vừa thực hiện chức năng nhiệm vụ của khoa Y học hạt nhân đồng thời thực hiện chức năng nhiệm vụ của khoa Ung bướu thuộc bệnh viện đa khoa Trung ương.

Trong lĩnh vực ung bướu, khoa thực hiện chức năng của một khoa ung bướu bệnh viện đa khoa Trung ương, khám chẩn đoán và điều trị ngoại trú, nội trú các bệnh nhân ung bướu, nghiên cứu khoa học các đề tài về phòng chống ung thư, là cơ sở phục vụ cho công tác giảng dạy đại học và sau đại học.

Từ khóa liên quan:

 • bị nổi hạch ở nách khám ở đâu
 • khám hạch ở đâu tphcm
 • bị nổi hạch ở cổ nên đi khám ở đâu
 • khám hạch cổ cho bé ở đâu
 • benh vien kham hach o ha noi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here