Phụ nữ lỡ một lần đò nên tái hôn không?

581

Người phụ nữ lỡ một lần đò nên tái hôn không là một câu thường gặp mà ít có ai có được câu trả lời thỏa đáng. Một lần hôn nhân đổ vỡ là có vô số nỗi đau để lại nhất là người phụ nữ.

Phụ nữ lỡ một lần đò nỗi đau lớn và ít có quyền lựa chọn

Rất nhiều người đến với tôi, vẫn là những người đàn ông lớn tuổi cũng đã qua một lần đò, người thì vợ chết, người thì ly hôn. Có người khuyên tôi gặp ai hợp ý, biết yêu thương mình thì nên tái hôn, vì cuộc sống của một người đàn bà mà không có bóng dáng người đàn ông bên cạnh sẽ rất lẻ loi?

phu-nu-nen-tai-hon-khong

Đánh mất niềm tin từ cuộc hôn nhân đổ vỡ

Liệu tôi có hạnh phúc với cuộc hôn nhân mới! Đổ vỡ từ cuộc hôn nhân trước khiến tôi khép mình hơn trong các mối quan hệ với đàn ông.

Ngoài thời gian đi làm, tôi dành hết thời gian cho gia đình nhỏ của mình để mong bù đắp những tổn thương cho cô con gái của mình từ cuộc đổ vỡ của tôi và chồng cũ. Nhưng dù tôi cố gắng bao nhiêu cũng khó có thể thay thế người cha trong gia đình, con gái tôi thu mình hơn, ít cười nói mặc dù cháu rất yêu và thương mẹ.

Cháu biết rõ nguyên nhân đổ vỡ gia đình không phải do tôi, vì bố cháu có vợ nhỏ ở ngoài nên chúng tôi chia tay, nhưng tôi biết cháu rất yêu quý bố, dù biết lỗi là ở bố, thương mẹ nhiều nhưng cháu khó chấp nhận được cuộc sống không có bố ở bên cạnh.

Ngày gia đình tôi còn hạnh phúc bên nhau, cháu luôn quấn lấy bố, hai bố con rất hợp nhau, cháu được bố cưng chiều hết mực. Gia đình luôn rộn rã tiếng cười đùa. Lần tôi mang thai thứ hai, con gái tôi đã lên 8, cháu rất mong có em, cháu nói sẽ nhận trông em thay cho bố mẹ. Nhưng lần đó tôi đã không giữ được đứa con và từ đó tôi không thể làm mẹ được nữa. Cả gia đình đã buồn biết bao. Tôi tưởng anh thông hiểu với nỗi đau của tôi.

Sau việc đó 3 năm, tôi phát hiện chồng mình có quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở cơ quan. Không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này, chúng tôi đã chia tay. Tôi chẳng ghen tuông gì cả, có thể đây cũng là kết quả sớm hay muộn của chúng tôi vì lâu nay chuyện vợ chồng đã nguội lạnh. Chỉ thương cho con gái tôi, cháu dường như không muốn chấp nhận sự thật này, rằng bố nó bỏ hai mẹ con đi theo người đàn bà khác.

Rối bời bởi những lời khuyên

Tôi biết tình cảm cháu dành cho bố nhiều thế nào, tôi chỉ còn biết cố gắng bù đắp cho con mình mà thôi. Rất nhiều người đến với tôi, vẫn là những người đàn ông lớn tuổi cũng đã qua một lần đò, người thì vợ chết, người thì ly hôn,…

phu-nu-nen-tai-hon-khong

Mọi người khuyên tôi gặp ai hợp ý, biết yêu thương mình thì nên tái hôn, vì cuộc sống của một người đàn bà mà không có bóng dáng người đàn ông bên cạnh sẽ lẻ loi thế nào? Nhưng cũng không ít người khuyên tôi nên ở vậy, vì mấy khi rổ rá cạp lại mà hạnh phúc đâu, rồi rất nhiều chuyện xảy ra, con riêng của mỗi người rất khó để hòa nhập.

Có cô bạn bạo mồm, khuyên tôi không nên lấy chồng nữa, thích thì cặp kè cho có hơi đàn ông… Tôi chắc, những người cùng cảnh ngộ như tôi sẽ thấu hiểu nỗi cô đơn của tôi lúc này.

Một người phụ nữ mới 35 tuổi, cái tuổi vẫn còn mặn mà lắm, vậy mà ở không một mình. Nhiều đêm nằm cô đơn một mình, cũng thèm cảm giác có một người đàn ông bên cạnh. Rồi những vất vả thường ngày khi phải chèo chống gia đình, những khi nhà vệ sinh bị tắc, hay vòi nước trong bếp không hiểu sao cứ bị rò nước… những điều đó nếu có chồng, tôi sẽ không phải đụng vào.

Tình yêu mới tìm đến, có nên bước tiếp?

Và rồi tôi gặp anh, anh góa vợ, cảnh gà trống nuôi con một mình, anh cũng có một cô con gái. Đầu tiên vì chúng tôi cùng cảnh ngộ đơn chiếc, trong một buổi liên hoan cơ quan, cô bạn của tôi giới thiệu.

Chúng tôi có vẻ rất hiểu nhau, qua tìm hiểu, tôi biết anh là người tốt, đã ở vậy nuôi con gái suốt 5 năm nay từ khi vợ anh ấy mất, cũng không muốn đi bước nữa vì sợ gặp người mẹ kế không tốt sẽ khổ cho con.

Từ sự đồng cảm chúng tôi đã yêu nhau, điều tôi tưởng sẽ không bao giờ diễn ra với mình nữa. Anh muốn tái hôn với tôi, nhưng tôi còn chần chừ. Có thể quá khứ vẫn chưa rời khỏi tôi, tôi vẫn bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân trước, trước tôi và chồng cũ cũng đã từng yêu nhau rất nhiều, chúng tôi đã từng rất hạnh phúc, có cả cô con gái chung dễ thương, vậy mà anh ta vẫn bỏ tôi theo người đàn bà khác.

Vậy giờ, nếu tôi tái hôn cuộc sống mới của tôi sẽ như nào khi cuộc sống mới không hề dễ dàng với chúng tôi, nào là con anh, con tôi, tôi rất khó cư xử với hai đứa nhỏ, làm sao để chúng không tỵ nạnh nhau, làm sao để công bằng với chúng. Và còn nữa, tôi không còn khả năng sinh nở nữa, tôi không thể có con với anh, vậy liệu một gia đình không có con chung, với bao phức tạp như vậy liệu có đổ vỡ không?

Con gái anh thì tôi không biết rõ, nhưng với con tôi, tôi hiểu cháu không muốn có một người bố khác, dù anh rất tốt với cháu, cháu vẫn còn nhớ về bố đẻ của mình nhiều. Cháu không phản đối tôi, nhưng cũng không ủng hộ, không quá quý anh ấy.

Bao đêm tôi trăn trở với quyết định, liệu mình có nên tái hôn? Cuộc sống còn dài lắm, liệu tôi nên ở một mình như này hay thử vận may tìm kiếm hạnh phúc với một cuộc hôn nhân mới. Xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên nhé!

Từ khóa:

  • phụ nữ có nên tái hôn
  • tái hôn tuổi 50 yêu 4 lần/đêm
  • phụ nữ có nên đi bước nữa
  • mẹ đơn thân đi bước nữa
  • đàn ông đi bước nữa
Loading...
Loading...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập họ tên