Chữa sỏi bàng quang bằng thuốc nam từ nguyên liệu dễ tìm

735

Chữa sỏi bàng quang hiệu quả bằng những bài thuốc nam từ nguyên liệu dễ tìm như: râu ngô, vỏ bí xanh, giá đậu xanh,… với công thức và cách thực hiện được chia sẻ bên dưới.

Sỏi bàng quang có những triệu chứng gì?

Theo các bác sĩ thì chúng ta không hiếm gặp những trường hợp có sỏi trong bàng quang nhưng vì do tâm lý chủ quan không chịu điều trị sớm nên đã dẫn đến tình trạng sỏi rơi xuống niệu đạo, sau đó phải nhập viện mổ cấp cứu.

Một số dấu hiệu thường gặp khi có sỏi trong bàng quang đó là người bệnh xuất hiện tình trạng đi tiểu ngắt ngừng. Cụ thể là bệnh nhân đang đi tiểu đột nhiên tia tiểu tắc lại và đau dữ dội vùng hạ vị và dương vật, nếu thay đổi tư thế thì có thể tiểu được.

hình ảnh sỏi bàng quang

hình ảnh sỏi bàng quang

Vào ban ngày do bệnh nhân đi lại vận động khiến sỏi lăn trong bàng quang gây kích đi tiểu nên đái dắt tăng số lần, về ban đêm do đó là khi nghỉ ngơi nên số lần đi tiểu giảm.

Khi bị bệnh sỏi bàng quang, người bệnh mót tiểu thường xuyên, đi tiểu rất nhiều lần và mỗi lần chỉ được một ít mà thôi, thỉnh thoảng lại bị tắc, thậm chí càng đái dắt lại càng buốt nhiều và tình trạng càng buốt bao nhiêu lại càng đái dắt bấy nhiêu, nghiêm trọng hơn đôi khi có máu cuối bãi.

Phát hiện sỏi bàng quang bằng cách nào?

Thực tế thì khám lâm sàng có thể phát hiện được sỏi bàng quang, khi bác sĩ dùng ống thông sắt sẽ có tiếng chạm sỏi. Hoặc nếu thăm trực tràng có thể sờ thấy sỏi to khi bàng quang đã hết nước tiểu.

Ngoài ra, tiến hành soi bàng quang sẽ giúp bác sĩ biết được chính xác về số lượng, hình dáng cũng như kích thước và màu sắc của sỏi. Phương pháp này còn có thể phát hiện được các nguyên nhân của sỏi bàng quang như có thể do bị hẹp niệu đạo, do bị u tuyến tiền liệt hay do túi thừa bàng quang.

Khi chụp Xquang vùng chậu, hông còn có thể cho thấy có hình sỏi bàng quang. Bên cạnh đó, xét nghiệm nước tiểu cũng cho biết thêm được những thông tin cần thiết của bệnh như có hồng cầu hay bạch cầu trong nước tiểu hay không?

Top 5 bài thuốc nam chữa bệnh sỏi bàng quang?

Sỏi bàng quang là căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi trưởng thành, theo thống kê thì chiếm khoảng 1/3 các trường hợp có sỏi ở hệ tiết niệu. Tuy bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ nhưng nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Khoedepvn.net tổng hợp một số thông tin về bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang bạn đọc nên tham khảo

Trị sỏi bàng quang bằng nước râu ngô (bắp)

Bài thuốc trị sỏi bàng quang bằng nước râu ngô (bắp)

Bài thuốc trị sỏi bàng quang bằng nước râu ngô (bắp)

Nước râu ngô cũng là một trong những vị thuốc nam chữa bệnh sỏi bàng quang. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Râu ngô, lá bầu đã rửa sạch và thái nhỏ.

Bạn cho râu ngô và lá bầu vào nồi với 400 ml nước, sau đó đun sôi kỹ và chắt lấy 250 ml. Mỗi ngày uống từ 4-5 lần. Uống trong 7-10 ngày để có hiệu quả.

Trị sỏi bàng quang bằng đậu đen, lá diếp cá

Thêm một bài thuốc nam chữa bệnh sỏi bàng quang đó là nước đậu đen và lá diếp cá.

Nguyên liệu: 40g đậu đen, lá diếp cá.

Cách làm: Bạn cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi với 350 ml nước, sau đó đun sôi kỹ và chắt lấy 200 ml nước thuốc đặc, nhớ là chia 3 lần uống trong ngày và cần uống liền 10-15 ngày sẽ thấy sự khác biệt.

Trị sỏi bàng quang vỏ bí xanh

Nguyên liệu cần có: Vỏ bí xanh, ô mai ( 12 quả).

Cách làm: Với vỏ bí xanh bạn đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cùng với ô mai, đem đun nước uống như bài thuốc trên.

Trị sỏi bàng quang bằng đậu đỏ, giá đậu xanh và trạch tả

Nguyên liệu: 60g giá đậu xanh, 30 đậu đỏ hạt nhỏ, 18g trạch tả.

Cách làm: Bạn đem rửa sạch các vị thuốc trên, sau đó cho vào nồi sắc lấy 250 ml nước, uống 4 lần/ngày, nên uống liền 10 ngày để có hiệu quả nhất.

Trị sỏi bàng quang bằng mộc nhĩ đen, hạt mào gà

soi-bang-quang

Nguyên liệu : Mộc nhĩ đen ( 40 g), hoa hồng ( 30 g), hạt mào gà ( 20 g).

Cách làm: Bạn cho các vị thuốc trên vào nồi và thêm 350 ml nước, đun sôi lấy 250ml, cần phải chia 3 lần uống trong ngày và phải uống liên tục trong 10 ngày.

Tóm lại, bệnh sỏi bàng quang khá nguy hiểm nếu như không phát hiện kịp thời để chữa trị sớm, Khoedepvn.net khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để luôn kiểm soát được sức khỏe của mình.

Từ khóa liên quan:

  • bài thuốc nam chữa sỏi bàng quang
  • hình ảnh sỏi bàng quang
  • sỏi thận rơi xuống bàng quang
  • bị sỏi bàng quang nên ăn gì
  • sỏi bàng quang và cách điều trị
  • tán sỏi bàng quang