Đây là lý do tại sao bạn không nên dùng sơn móng kém chất lượng

293

Những loại sơn móng kém chất lượng thường chứa những thành phần như: Toluene, Formaldehyde, Dibutyl Рhthalate. Những hóa chất này có thể gây nhức đầu, suy nhược, buồn nôn trường hợp nặng hơn có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương và gây rối loạn sinh sản.

Sơn móng tay thường xuyên có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

Sơn móng tay là một trong những phương pháp làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ đơn thuần là những màu móng đơn sắc mà ngày nay còn xuất hiện nhiều trào lưu sơn móng hoa văn, đính phụ kiện vô cùng cầu kỳ. Trào lưu này càng khiến phái đẹp thích thú hơn với việc sơn móng.

Tuy nhiên, việc sơn móng tay thường xuyên được các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo. Nếu sơn móng quá nhiều và lâu, móng tay sẽ bị khô và chuyển sang màu vàng, hơn thế nữa, loại mỹ phẩm này còn gây ra những vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng.

son-mong-kem-chat-luong

Nếu thường xuyên sơn móng tay rẻ tiền, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe trầm trọng

Những thành phần độc hại có trong sơn móng kém chất lượng là gì?

Sự nguy hiểm của sơn móng tay nằm ở thành phần độc hại của nó. Một số sản phẩm nước sơn giá rẻ, kém chất lượng ngày nay thường chứa những thành phần sau: Toluene, Formaldehyde, Dibutyl Рhthalate là 3 hóa chất thường được sử dụng để sản xuất sơn móng tay nhưng nguy hiểm tới sức khỏe.

Toluene chất tạo độ bóng cho màu sơn

son-mong-kem-chat-luong

Là một dung môi giúp tạo độ bóng, mịn cho sơn móng tay và giữ độ bền màu. Toluene có thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương và gây rối loạn sinh sản.

Nhức đầu, suy nhược, ngất xỉu và buồn nôn là một trong số những hậu quả có thể gây ra nếu bạn sử dụng sơn móng tay chất lượng kém.

Formaldehyde chất bảo quản sơn móng

Là một chất khí không màu, giúp tăng thời gian bảo quản của sơn móng tay. Nếu bạn là người có cơ địa dễ dị ứng mà tiếp xúc với Formaldehyde có thể gây ra viêm da và bỏng hóa chất.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, chất khí này có thể gây ra rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư.

Dibutyl Рhthalate chất tạo mùi cho sơn móng

Là chất để tạo hương thơm cho sơn móng. Sự có mặt của thành phần nguy hiểm này có thể làm rối loạn nội tiết, bệnh phụ khoa và các bệnh về hô hấp.

Các nhà khoa học từng tiến hành một nghiên cứu với nhóm 24 phụ nữ. Sau 10h sau thí nghiệm, mức diphenyl phosphate trong các cơ quan trong cơ thể của những người tham gia tăng gấp 7 lần mức bình thường (triphenyl phosphate gây ra rối loạn nội tiết). Đây là một con số thực sự đáng báo động.

Cách chọn sơn móng tay an toàn, không gây hại sức khỏe

son-mong-kem-chat-luong

Bạn nên lưu ý chọn những lọ sơn móng tay in những dấu hiệu đặc biệt sau:

“5-Free”: Nghĩa là sản phẩm không chứa  formaldehyde, formaldehyde resins,  toluene, dibutyl phthalates hoặc camphor.

“3 – Free”: Nghĩa là sơn móng tay sẽ không chứa 3 thành phần có hại: formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene.

Trước khi quyết định mua một lọ sơn móng tay nào đó, đầu tiên bạn hãy chú ý tới thành phần của nó và hãy ghi nhớ: Sức khỏe của bạn nằm trong tay bạn!

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Từ khóa:
  • cách sơn móng tay đẹp mà đơn giản
  • sơn móng tay đẹp 2019
  • sơn móng tay hàn quốc
  • hướng dẫn vẽ móng tay đẹp tại nhà
  • sơn móng tay nghệ thuật
  • bán sơn móng tay
  • sơn móng tay giá rẻ
Loading...
Loading...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập họ tên