Các loại sữa bột pha sẵn tốt, phổ biến nhất trên thị trường

1074

Sữa bột pha sẵn là sản phẩm sữa bột thông thường đã được pha nước và bảo quản với ưu điểm: tiện dụng, dễ mang đi với các dòng Dielac, Grow của Vinamilk, Abbott là những dòng sản phẩm dễ tìm mua nhất hiện nay.

Sữa bột pha sẵn là gì?

Sữa bột pha sẵn đơn giản là sữa bột được cho thêm nước theo đúng công thức sữa được nhà sản xuất hướng dẫn. Tất nhiên, nếu chỉ cho thêm nước thì sữa không thể bảo quản được lâu. Vì vậy, sau khi pha, sữa bột pha sẵn còn được tiệt trùng, nhờ đó mà vi khuẩn và độc tố gây hại không thể xâm nhập vào sữa.

Sữa bột pha sẵn có bao bì giống như các loại sữa tươi có trên thị trường, tức là được đóng gói trong giấy tiệt trùng.

sua-bot-pha-san

Nếu so sánh giữa sữa bộtsữa bột pha sẵn thì công thức sữa không có gì khác nhau, hàm lượng các chất cũng tương đương, chỉ khác là một cái đã được "chế biến sẵn", còn một cái thì không.

Sữa bột pha sẵn có ưu điểm gì?

Sữa bột pha sẵn có công thức sữa giống y như sữa bột bình thường vậy, chỉ khác là nó đã được pha sẵn và đóng gói trước. Vì vậy, nếu kể đến ưu điểm của dòng sữa này có thể liệt kê ra như sau:

Đảm bảo đúng công thức sữa: Rất nhiều mẹ khi pha sữa cho con thường gặp vấn đề về nguồn nước, nhiệt độ nước hay tỷ lệ nước - sữa. Như vậy khi dùng sữa bột pha sẵn mẹ sẽ yên tâm về khoảng này.

Tiện lợi khi mang theo khi cùng bé ra ngoài: Sữa bột pha sẵn ra đời nhằm giúp các mẹ không còn phải mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc. Mẹ chỉ cần mang theo 1-2 hộp sữa là đủ cho bé no cả buổi rồi.

Tiện lợi cho mẹ khi chăm sóc bé: Nhiều mẹ phải dậy pha sữa cả đêm khi con đói, nếu dùng sữa bột, mẹ sẽ phải nấu nước nóng, tiệt trùng bình sữa rồi pha sữa cho con, vừa mất thời gian vừa khiến mẹ mệt mỏi. Thay vào đó, việc sử dụng sữa bột pha sẵn, mẹ chỉ cần dậy lấy sữa cho con uống là được.

Cho bé thử sữa đơn giản: Không phải mẹ cứ mua sữa về là con sẽ ngoan ngoãn uống, có bé hợp sữa này, có bé hợp sữa kia, vì vậy, nếu cho con thử uống một vài hộp sữa pha sẵn, mẹ sẽ biết được phản ứng của con xem con có thích hay không. Nếu thích mẹ có thể mua số lượng lớn cho con, nếu không, mẹ chỉ cần đổi sang sữa khác cho con là được

Hạn chế của sữa bột pha sẵn là gì?

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng sữa bột pha sẵn cũng có một vài nhược điểm khiến nhiều mẹ còn băn khoăn khi lựa chọn:

Các mẹ không kiểm soát được nguồn nước pha sữa, công nghệ tiệt trùng, nguồn sữa...: Khi mà chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam còn tồn tại nhiều điểm đáng ngại như hiện nay thì việc các mẹ cảm thấy "không tin tưởng" về chất lượng nguồn nước hay nguồn sữa bột cũng là điều vô cùng dễ hiểu. Tất nhiên, các sản phẩm Sữa bột cho bé hiện nay đều được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường nhưng không phải 100% sữa đều an toàn.

Nhiệt độ sữa bột pha sẵn không giống sữa bột pha thường: Sữa bột pha sẵn có thể rất dễ dàng để uống vào mùa hè nhưng nếu cho bé uống loại sữa này vào mùa đông bé rất dễ bị ho, viêm họng do nhiệt độ của sữa là nhiệt độ thường, không ấm như sữa bột mẹ pha.

Giá sữa bột pha sẵn khá cao: So với sữa công thức mẹ mua về dạng bột thì sữa pha sẵn có giá đắt hơn, vì vậy, chi phí mà mẹ bỏ ra khi dùng sữa bột pha sẵn cho con là cao hơn.

Không có quá nhiều sản phẩm sữa bột pha sẵn: Hiện nay trên thị trường Việt Nam không có nhiều dòng sữa bột pha sẵn, vì vậy, nếu có muốn thì mẹ cũng có rất ít lựa chọn.

Top 4 dòng sữa bột pha sẵn phổ biến nhất hiện nay

Sữa bột pha sẵn Vinamilk Optimum Gold 110ml

Sữa bột pha sẵn Optimum Gold – hỗ trợ tối ưu giúp trẻ thông minh, học hỏi tốt hơn nhờ cân bằng được hai yếu tố: hấp thu khỏe (nhờ bổ sung đạm Whey từ sữa giàu Alpha Lactalbumin dễ hấp thu và lợi khuẩn Probiotic hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa) và giàu dưỡng chất hỗ trợ phát triển trí não.

 • Thích hợp: cho bé trên 1 tuổi
 • Quy cách: thùng 48 hộp x 110ml/ hộp
 • Giá tham khảo: 30k/ lốc 4 hộp

Sữa bột pha sẵn grow plus của Nutifood

Sữa bột pha sẵn Grow Plus+ dinh dưỡng là 1 dòng sản phẩm hữu hiệu của hãng sữa Nutifood đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi dành cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên bị suy dinh dưỡng, thấp còi.

 • Quy cách: Hộp 180ml, Hộp 110ml
 • Đối tượng: trẻ trên 1 tuổi thấp còi, suy dinh dưỡng

Sữa bột pha sẵn Grow của abbott

Sữa bột pha sẵn Grow Advance Abbott Mỹ là sản phẩm ít đường giàu DHA, Vitamin D, Omega-3, khoáng chất có bổ sung  Inulin tốt cho hệ tiêu hóa. Sản phẩm phù hợp với bé có hệ tiêu hóa yếu, hấp thu kém, chậm lớn, còi xương.

 • Đối tượng: cho bé 2 tuổi trở lên còi xương, chậm phát triển
 • Quy cách: hộp 180ml

Sữa bột pha sẵn Dielac Grow của Vinamilk

Sữa bột pha sẵn Dielac Grow bổ sung thêm 30% Canxi và hơn 50%  vitamin D3 theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI Hoa Kỳ, hỗ trợ hấp thu Canxi giúp phát triển xương và chiều cao của trẻ.

 • Quy cách: block 4 hộp x 110ml
 • Giá tham khảo: 28k/ block

Sữa bột pha sẵn có tốt không?

Nhìn chung, sữa bột pha sẵn hiện nay chỉ phù hợp với những "tình huống cấp bách", ví dụ như cho bé uống sữa ban đêm, rồi trữ sữa khi ra ngoài cho bé hoặc mẹ cảm thấy không an tâm về công thức sữa mà mình tự pha.

Tuy vậy vẫn không thể phủ nhận được ưu điểm của sữa bột pha sẵn. Mẹ có thể mua về một ít và cho bé dùng mỗi khi không thể pha sữa bột cho bé.

Tóm lại, sữa bột pha sẵn đơn giản là sữa bột được cho thêm nước theo đúng công thức sữa được nhà sản xuất hướng dẫn, tiện lợi và bạn có thể thay đổi dễ dàng nếu hương vị trẻ không thích hoặc không hấp thu tốt. Hi vọng qua bài viết trên giúp bạn lựa chọn được loại sữa pha sẵn phù hợp nhất cho bé yêu!

Từ khóa liên quan:

 • sua bot pha san loai nao tot nhat
 • sữa bột pha sẵn cho bé 1 tuổi
 • sữa bột pha sẵn dielac alpha gold mẫu mới
 • sữa bột pha sẵn dielac alpha gold 180ml
Loading...
Loading...
Chia sẻ