Thuốc đặc trị lang ben Nizoral cream có tốt không?

931

Thuốc đặc trị lang ben Nizoral cream có chứa thành phần Kétoconazole 2g đây là một hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các vi nấm ngoài da như chủng nấm: Trichophyton, Epidermophyton floccosum, Pityrosporum,… Tùy theo tình trạng lang ben mà Nizoral cream có thể trị khỏi lang ben trong 2-6 tuần.

Bệnh lang ben là căn bệnh như thế nào?

Bệnh lang ben phát bệnh khi là làn da nóng ẩm do khí hậu, hoạt động thể lực, mặc quần áo bít kín, tiết nhiều mồ hôi nhờn. đây chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh lang ben phát triển và gây bệnh trên da.

Chúng làm tổn thương các tế bào da làm da trắng hơn bình thường thành từng đám, đôi khi lại sậm màu hơn da bình thường. Trên bề mặt của các thương tổn có vảy mịn như phấn. Nếu dùng bìa cứng hoặc dao cùn cạo thì vảy mịn tróc ra rõ hơn.

thuoc-dac-tri-lang-ben-nizoral-cream

Lang ben xuất hiện trên lưng

Bệnh lang ben xuất hiện trên da mặt thành từng đám, có hình bầu dục, có thể có kích thước nhỏ hoặc có cả kích thước lớn hơn tới vài centimet, bệnh chủ yếu gây nóng chứ không gây ngứa, vì những biểu hiện của bệnh không lớn lắm nên thường khiến những người mắc phải chủ quan không chữa trị sớm mà để cho lang ben lan rộng, trở nên khó trị và có thể là nguồn lây cho người khác. Bệnh rất hay tái phát, nhất là khi không biết cách phòng ngừa và điều trị đúng.

Điều trị bệnh lang ben bao lâu khỏi?

Để loại bỏ cũng như chữa dứt điểm loại bệnh này trước tiên bạn nên loại bỏ được môi trường thuận lợi của vi nấm gây bệnh lang ben, đó mới chính là cách tốt nhất để điều trị bệnh một cách dứt điểm.

Khi bệnh mới phát, tổn thương ít thì chỉ cần dùng thuốc bôi da dạng nước (ASA, Antimycose, BSI), dạng kem hay xịt, ủ. Nên bôi cả vùng da xung quanh tổn thương, bôi 1-2 lần/ngày trong 1-3 tuần.

Khi tổn thương lành thì tiếp tục bôi thuốc thêm một thời gian nữa (khoảng 1 tuần) để tránh tái phát.

Nizoral cream trị lang ben có hiệu quả không?

thuoc-dac-tri-lang-ben-nizoral-cream

 • Kem bôi ngoài da 2 %: ống 5 g, 10 g và 20 g.
 • Thành phần cho 100g: có chứa Kétoconazole 2g

Tính chất kem trị lang ben nizoral cream

Đối với tính chất thì nizoral cream có hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các vi nấm ngoài da như chủng: Trichophyton, Epidermophyton floccosum và chủng Microsporum và đối với các nấm men. Đặc biệt Nizoral có tác dụng nổi bật trên chủng nấm Pityrosporum.

Nizoral cream trị lang ben có gây kích ứng da không?

Nizoral cream thường tác dụng rất nhanh trên triệu chứng ngứa, là triệu chứng thường thấy ở các nhiễm nấm ngoài da và nấm men cũng như trong những bệnh da có liên quan đến sự hiện diện của chủng nấm Pityrosporum. Triệu chứng ngứa giảm trước khi thấy các dấu hiệu lành bệnh đầu tiên.

Ngoài ra, thì nizoral cream có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa có thể so sánh với hydrocortisone 1%. Đặc biệt là đối với nizoral cream không gây kích ứng nguyên phát hoặc dị ứng hay nhạy cảm ánh sáng khi bôi ngoài da. Sau khi thoa tại chỗ Nizoral cream không tạo ra được một nồng độ có thể phát hiện ở máu.

Chỉ định của thuốc trị lang ben Nizoral cream

Điều trị các nhiễm vi nấm ngoài da như: nhiễm nấm ở thân (lác, hắc lào); nhiễm nấm ở bẹn; nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân do Trichophyton rubrum, Trichophyton mentaprophytes, Microsporum canis và Epidermophyton floccosum. Điều trị nhiễm vi nấm Candida ở da và lang ben.

Nizoral cream còn được chỉ định trong điều trị viêm da tiết bã – một bệnh lý da liên quan đến sự hiện diện của vi nấm Pityrosporum ovale.

Những lưu ý khi dùng thuốc trị lang ben Nizoral cream

Không dùng Nizoral cream ở mắt. Vì Nizoral cream thoa tại chỗ không hấp thu vào máu nên có thể dùng Nizoral cream ở phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Nizoral cream không gây phát sinh ung thư, hay đột biến.

Đối với tác dụng phụ của thuốc thì có một ít trường hợp khi điều trị bằng Nizoral cream thấy có cảm giác nóng rát hoặc kích ứng da.

Chống chỉ định: Không dùng Nizoral cream ở những người được biết là quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bảo quản ở nhiệt độ 15-30oC.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng.

Liều lượng và cách dùng Nizoral cream

Thoa thuốc ngày 1 lần tại các vùng bị nhiễm nấm ở các bệnh nhân nhiễm nấm ở thân, nhiễm nấm ở bẹn, nhiễm nấm ở bàn tay, bàn chân, nhiễm vi nấm Candida ở da và lang ben.

Thoa thuốc ngày 1 hoặc 2 lần ở các bệnh nhân viêm da tiết bã, tùy vào độ nặng của tổn thương.

Trị liệu nên được tiếp tục đủ thời gian, ít nhất là một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng biến mất. Nên xem lại chẩn đoán nếu như không thấy cải thiện về lâm sàng sau bốn tuần điều trị. Các biện pháp vệ sinh chung nên được giám sát để kiểm tra các nguồn gây nhiễm hay tái nhiễm.

Thời gian điều trị lang ben, nắm bằng Nizoral cream

 • Lang ben: 2-3 tuần.
 • Nhiễm nấm men: 2-3 tuần.
 • Nhiễm nấm ở bẹn: 2-4 tuần.
 • Nhiễm nấm ở thân: 3-4 tuần.
 • Nhiễm nấm ở bàn chân: 4-6 tuần.
 • Viêm da tiết bã: 2-4 tuần.

Thuốc đặc trị lang ben nizoral cream giá bao nhiêu?

Giá thuốc bôi Nizoral Cream 5g có giá thị trường dao động từ 25.000đ – 30.000đ.

Tóm lại, lang ben là một bệnh ngoài da do nhiễm nấm. Đây là một bệnh thường gặp hiện nay và dễ tái phát. Để điều trị lang ben bạn có thể dùng thuốc trị lang ben nizoral cream trong vài tuần sẽ khỏi. Hi vọng bài viết trên của Khoedepvn.net cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích.

Từ khóa liên quan:

 • thuốc uống đặc trị lang beng
 • thuốc tây trị lang beng
 • thuốc trị lang beng toàn thân
 • giá thuốc nizoral
 • thuốc uống nizoral
 • thuốc trị lang beng trên mặt
Loading...
Loading...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập họ tên