Thuốc Polygynax đặt vùng kín có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

773
Thuốc Polygynax là loại thuốc đặt ở vùng kín phụ nữ có tác dụng điều trị tại chỗ các viêm nhiễm trùng vùng kín như huyết trắng do nhiễm nấm Candida âm đạo, viêm âm đạo nhiễm khuẩn không đặc hiệu, viêm âm hộ. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Polygynax tham khảo bên dưới.

Thuốc đặt âm đạo Polygynax

thuoc-polygynax

 • Nhóm sản phẩm: Thuốc phụ khoa
 • Dạng bào chế: Viên nang mềm đặt âm đạo
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 6 viên
 • Thành phần: Neomycin, Polymyxin B, Nystatin
 • SĐK: VN-8031-03
 • Nhà sản xuất: Innothera Chouzy – PHÁP
 • Nhà đăng ký: Zuellig Pharma Pte., Ltd

Dược lý và cơ chế tác dụng

Neomycin là kháng sinh nhóm aminoglycosid có cơ chế và phổ tác dụng tương tự gentamicin sulfat. Khi phối hợp với bacitracin, thuốc có tác dụng với phần lớn các vi khuẩn Gram âm và Gram dương gây nên các nhiễm khuẩn ngoài da.

Những vi khuẩn nhạy cảm với neomycin như: Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Heamophilus influ-
enzae, Klebsiella, Enterobacter các loại, Neisseria các loại.

Neomycin không có tác dụng với Pseudomonas aeruginosa, Serratia marcescens, Streptococci bao gồm cả Streptococcus pneumoniae hoặc Streptococcus tan máu.
Neomycin không được dùng đường tiêm hoặc toàn thân vì độc tính của thuốc.

Thuốc thường được dùng tại chỗ trong điều trị các nhiễm khuẩn ở tai, mắt, da hoặc dùng uống để sát khuẩn đường tiêu hóa trước khi phẫu thuật. Nhưng ngay cả khi dùng các đường này (uống, nhỏ giọt vào ổ bụng, đắp tại chỗ các vết thương ở da) thuốc cũng có thể được hấp thụ đủ để gây điếc không hồi phục một phần hay toàn bộ. Neomycin có tác dụng ức chế dẫn truyền thần kinh – cơ tương tự như các aminoglycosid khác nhưng mạnh hơn, nên khi nhỏ giọt neomycin vào trong màng bụng có thể gây ức chế hô hấp hoặc ngừng thở.

Vì thuốc được dùng tại chỗ khá phổ biến nên đã có thông báo kháng thuốc tương đối rộng, trong đó điển hình là các tụ cầu Staphylococcus, một số dòng Salmonella, Shigella và Escherichia coli. Sự kháng chéo với kanamicin, framycetin và paromomycin đã xảy ra.

Dược động học

Neomycin được hấp thu kém qua đường tiêu hóa, khoảng 97% liều uống được bài tiết dưới dạng không đổi qua phân. Sau khi uống 3 g, nồng độ đỉnh huyết thanh đạt được khoảng 4 microgam/ml và khi thụt thuốc sự hấp thu cũng tương tự.

Hấp thu thuốc có thể tăng lên khi niêm mạc bị viêm hoặc tổn thương. Khi được hấp thu, thuốc sẽ thải trừ nhanh qua thận dưới dạng hoạt tính. Nửa đời của thuốc khoảng 2 – 3 giờ.

Chỉ định của thuốc Polygynax

Thuốc polygynax là loại thuốc đặt ở vùng kín phụ nữ có tác dụng điều trị tại chỗ các viêm nhiễm trùng vùng kín như: huyết trắng do nhiễm nấm Candida âm đạo, viêm âm đạo nhiễm khuẩn không đặc hiệu, viêm âm hộ.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Polygynax

Liều dùng và cách đặt thuốc Polygynax nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Liều tham khảo:

– Người lớn: đặt 1 viên vào sâu trong âm đạo mỗi tối, dùng trong 6 ngày.

– Nhiễm khuẩn mãn tính hay trầm trọng đặt 1 – 2 viên/ngày x 6 – 12 ngày vào buổi sáng & buổi tối. Không nên ngưng trị liệu dù đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Chống chỉ định của thuốc Polygynax

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Tương tác thuốc

Có thể làm giảm độ bền của bao cao su.

Lưu ý sử dụng thuốc đặt Polygynax đối với phụ nữ mang thai

– Nên mặc đồ lót thoáng
– Vệ sinh vùng kín thường xuyên
– Không nên “phạm” quá sâu vào trong sẽ ảnh hưởng không tốt
– Không nên dùng các loại xà phòng rửa bên trong vùng kín

Lưu ý: Dùng thuốc Polygynax theo chỉ định của Bác sĩ.

Thuốc Polygynax giá bao nhiêu?

Thuốc Polygynax có giá khoảng 123.000 / 1 hộp 2 vỉ x 6 viên.

Tóm lại, Polygynax có tác dụng điều trị tại chỗ các viêm nhiễm trùng vùng kín như huyết trắng do nhiễm nấm Candida âm đạo, viêm âm đạo nhiễm khuẩn không đặc hiệu, viêm âm hộ. Qua bài viết Thuốc Polygynax đặt vùng kín có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:
 • thuốc polygynax giá bao nhiêu tiền
 • vỏ thuốc polygynax có tan không
 • thuốc polygynax đặt trong bao lâu
 • đặt thuốc polygynax bị ra máu
 • thuốc đặt polygynax có dùng được cho bà bầu
 • đặt thuốc polygynax có quan hệ được không
 • polygynax có giá bao nhiêu
 • đặt thuốc polygynax bị sót

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here