Top 7 thực phẩm chứa nhiều natri tự nhiên tốt cho sức khỏe

2350

Top 7 loại thực phẩm giàu Natri dễ tìm và cực rẻ có sẵn trong nhà bếp như ngũ cốc, cá ngừ, bánh pudding… bổ sung vi chất và tạo ra một nguồn năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể.

Vai trò của natri đối với cơ thể

Khi nói về Natri, người ta thường nghĩ đến muối, và trên thực tế nguồn cung cấp Natri thường xuyên chính là muối. Natri có vai trò tạo nên áp lực thẩm thấu và pH máu do chịu trách nhiệm phân phối nước giữa môi trường bên ngoài và tế bào trong cơ thể.

Nguồn cung cấp Natri: các loại thực phẩm, vì không loại thức ăn nào không có muối. Do đó tốt hơn cả là nên tìm loại thực phẩm chứa ít muối (dừa là loại chứa ít muối nhất). Nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp Natri bao gồm: sò, thực phẩm tươi sống, trứng, cá, thịt, sữa, fromatge tươi.

Những thực phẩm chứa nhiều natri tốt cho cơ thể

Cơ thể chúng ta đang tiêu thụ natri quá nhiều, bởi vì natri được ẩn náu trong nhiều thực phẩm có “mác” lành mạnh, không gây béo phì. Để đánh dấu các thủ phạm làm gia tăng lượng natri hàng ngày, bạn cần đọc nhãn mác thực phẩm cẩn thận, nhìn vào số lượng natri trong mỗi khẩu phần và tỉ lệ phần trăm natri có thêm.

Top 7 loại thực phẩm giàu natri

  • Ngũ cốc ăn sáng: Ngũ cốc ăn sáng là lựa chọn sáng suốt cho bữa sáng lành mạnh, tuy nhiên một số sản phẩm có thể có khoảng 300mg natri mỗi cốc.
  • Bánh pudding: Bạn sẽ ngạc nhiên về tỷ lệ natri có trong một số món ăn nhẹ. Ví dụ, bánh pudding chứa tới 400mg natri trong ½ cốc.

  • Thức ăn “kiêng” chế biến sẵn: Các thực phẩm đông lạnh, đã qua chế biến thường được quảng cáo là “lượng calo thấp,” hay “ít chất béo.” Thực tế các thực phẩm này đều có lượng natri cao (đôi khi còn bổ sung thêm đường).
  • Cá ngừ đóng hộp: Cá ngừ được biết đến như nguồn cung cấp protein và axit béo omega – 3 lành mạnh và nó chứa khoảng 400mg natri trong 100 gam khẩu phần ăn.
  • Rau quả đóng hộp: thường thêm nước sốt và gia vị, một hộp có thể lên đến 730mg natri.
  • Bánh mì và ổ bánh mì nhỏ cho bữa sáng: có thể chứa đến 230mg natri, số lượng này có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ gia tăng nếu bạn ăn bánh mì trong suốt ngày.
  • Gia cầm đóng gói: Mức độ natri trong gia cầm sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách sơ chế. Gà đóng gói thường chứa một dung dịch muối làm tăng đáng kể lượng natri trong thịt. Một phần ăn 100g có thể có 440mg natri.

Tóm lại, Natri rất cần thiết cho cơ thể, vì thế hãy bổ sung một lượng vừa đủ Natri cho cơ thể hàng ngày bằng cách bổ sung các thực phẩm nên trên vào khẩu phần ăn nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here