Video: Cách nấu cháo Bí ngô và Cà rốt cho trẻ ăn dặm

904

Món cháo bí ngô nấu với cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu mẹ cần bổ sung vào thực đơn cho bé ở độ tuổi 6-7 tháng khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Dưới đây là video mà Khoedepvn.net hướng dẫn cách nấu món cháo thơm ngon này.

Cháo Bí ngô và Cà rốt cho trẻ ăn dặm có tốt không?

Bí đỏ (bí ngô) và cà rốt là những loại rau củ giàu chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ em. Bí đỏ chứa hàm lượng nước thấp và thành phần dinh dưỡng khá cao: Các vitamin (A, B, C, K…); Các nguyên tố quan trọng cho sự phát triển của trẻ (kẽm, sắt, magiê, mangan, canxi…) nên là món ăn phổ biến của các gia đình, đặc biệt là những chị em đang nuôi con nhỏ.

Khẩu phần ăn hàng ngày có nhiều bí đỏ sẽ giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, phòng trừ ung bướu, diệt giun sán và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé. Để bé có thể ăn được nhiều bí đỏ, mẹ chỉ cần chế biến thành các món cháo giàu dinh dưỡng cho con.

Cách nấu cháo Bí ngô và Cà rốt cho trẻ ăn dặm

Cháo bí đỏ nấu với cà rốt được chế biến theo những cách vô cùng đơn giản cho bé ăn dặm 5-6 tháng tuổi sẽ giúp con tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ sự phát triển trong từng giai đoạn vàng của con.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Sữa tươi: 30ml
  • Cà rốt: 10 gam
  • Bí đỏ: 20 gam

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN (Xem Video hướng dẫn nhé các bạn)

Thời kì ăn dặm của bé đặc biệt quan trọng, các mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có trong cháo bằng cách thay đổi thực phẩm nấu cháo cho bé thường xuyên. Chỉ cần khoảng 15 phút bạn đã có ngay cho trẻ một món cháo dinh dưỡng bí ngô nấu cà rốt cho trẻ rồi nhé! Chúc các bé ăn ngon miệng!

Khoedepvn.net thực hiện